Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những sắc thái riêng, mang đậm chất Việt. Đây là một dịp để người Việt hướng về nguồn cội, tưởng nhớ ân đức tổ tiên. Vào ngày này, người Việt không kiêng lửa, vẫn nấu nướng bình thường. Điều đặc biệt, người Việt còn sáng tạo nên bánh trôi, bánh chay là những thức ăn nguội tượng trưng cho Tết Hàn thực. Vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm, người dân đều ăn đồ nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.
Để các bé biết về ngày Tết Hàn thực, từ ngày 1/3 đến 3/3 âm lịch các lớp Nhà trẻ và Mẫu giáo đều có hoạt động khám phá về Bánh trôi nước.
Tác giả: Mầm non Bình Minh i
Nguồn tin: Thúy Nga:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn