Gian trưng bày sản phẩm Steam của Đoàn xã Bình Minh

Thứ ba - 29/08/2023 22:15
Hưởng ứng ngày Hội STEAM năm 2023
Gian trưng bày sản phẩm Steam của Đoàn xã Bình Minh
Phương pháp STEAM đã xuất hiện từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước, khá nổi tiếng trên thế giới nhưng chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. STEAM được biết đến như một cách tiếp cận mới, thay thế mô hình học tập cũ thụ động sang mô hình mới chủ động đề cao tính thực hành và thực tiễn hơn.
STEAM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (Toán học). Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp đầy đủ 5 yếu tố khoa học – công nghệ – kỹ thuật – nghệ thuật – toán học, cung cấp cho trẻ những kiến thức toàn diện của cả 5 lĩnh vực và thông qua hoạt động thực hành cung cấp nhiều kỹ năng thực tế cho trẻ.
Những lợi ích mà phương pháp STEAM có thể mang lại cho trẻ là vô cùng lớn, nhưng để tiếp cận dạy học theo phương pháp này cũng không phải là điều dễ dàng. Nhưng chắc chắn khi trẻ được tiếp cận với phương pháp này, bạn sẽ thấy trẻ rất say sưa, tập trung, tìm tòi khám phá và khơi gợi niềm đam mê, nhiệt huyết của trẻ.
Hưởng ứng ngày hôi STEAM cùng đoàn xã Bình Minh;
Các cô giáo và trẻ lớp 5 tuổi cùng nhau thiết kế ra những đồ chơi phục vụ cho trẻ được trải nghiệp trong mọi hoạt động ở trường Mầm non.
Các sản phẩn đã được mang trưng bày tại Hội trường UBND huyện Thanh oai trong ngày hội Steam năm 2023.

Các bạn học sinh cấp Tiểu học rất vui vì được thực hành với những đồ chơi của các bé MN


 

Tác giả: Mầm non Bình Minh i

Nguồn tin: Thúy Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây